Eating Miles Without Tears helps your baby develop comprehensively

There are many mothers who have difficulty in feeding their babies weaning, causing mental fatigue for both mother and baby. Understanding that, the content below Pigeon Vietnam shares the secret to help moms let their babies learn to eat leisurely, weaning without tears. The mother is comfortable when taking care of her child and solving the situation that the baby does not eat, refuses to eat, …

Ăn dặm không nước mắt là gì? Bí quyết ăn dặm giúp bé phát triển khỏe mạnh là gì? 

Ăn dặm không nước mắt là gì? Bí quyết ăn dặm giúp bé phát triển khỏe mạnh là gì? 

Ăn dặm không nước mắt là gì?

Ăn dặm không nước mắt hiểu đơn giản là bé không khóc khi tập ăn và mẹ cũng không khóc vì con đã bỏ bữa. Bé yêu hào hứng trước mỗi bữa ăn dặm và mẹ cảm thấy hạnh phúc khi con ăn hết phần đồ mẹ đã làm.

Mẹ nên chọn những cách ăn dặm hiệu quả, cân đối để bé có thể phát triển một cách khỏe mạnh. Có thể tham khảo lựa chọn cho bé cách ăn dặm tự chỉ huy (BLW), kiểu Nhật hoặc theo kiểu truyền thống,… đây là những cách ăn dặm phổ biến được nhiều bà mẹ Việt sử dụng.

Ăn dặm không nước mắt giúp mẹ vui vẻ và bé phát triển tốt hơn 

Ăn dặm không nước mắt giúp mẹ vui vẻ và bé phát triển tốt hơn 

Những bí quyết ăn dặm giúp bé phát triển toàn diện hơn dành cho mẹ

Để ăn dặm không nước mắt, mẹ hãy tham khảo và áp dụng những bí quyết Pigeon Việt Nam chia sẻ dưới đây nhé!

Bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết trong các món ăn dặm

Để giúp cho bé phát triển khỏe mạnh, mẹ không nên ép con ăn quá nhiều. Thay vào đó, hãy xây dựng thực đơn khoa học để có thể cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé yêu. Khi ở thời điểm bắt đầu ăn dặm, nên cho con bú sữa mẹ hàng ngày và ít nhất là từ 3 – 4 lần/ngày, kết hợp với cho ăn dặm từ 2 – 3 bữa/ngày rồi tăng dần liều lượng lên. Danh sách thực đơn cho bé mẹ cần đảm bảo có đầy đủ 4 nhóm các chất dinh dưỡng sau: nhóm chất đường bột, chất đạm, chất béo, các vitamin A,B,C,….và khoáng chất cần thiết.

Mẹ cần bổ sung đầy đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng giúp bé phát triển khỏe mạnh 

Mẹ cần bổ sung đầy đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng giúp bé phát triển khỏe mạnh 

Mẹ sử dụng đa dạng các loại thực phẩm

Nếu ngày nào cũng cho bé ăn lặp đi lặp lại chỉ 1 món, dù có ngon đến mấy, bé cũng sẽ dần cảm thấy chán món ăn. Vì vậy, mẹ nên thường xuyên thay đổi thực đơn các món ăn dặm, với đa dạng loại thực phẩm khác nhau. Từ đó, sẽ biết được những sở thích ăn uống của con là như thế nào, bé thích ăn cá hay ăn các loại thịt, ăn rau hay ăn các loại củ, để dễ dàng lựa chọn các món khi lên thực đơn ăn dặm riêng cho con và giúp ăn được nhiều và ngon miệng hơn.

Sử dụng đa dạng các loại thực phẩm giúp bé ăn ngon miệng hơn và không bị chán ăn 

Sử dụng đa dạng các loại thực phẩm giúp bé ăn ngon miệng hơn và không bị chán ăn 

Bổ sung thêm lượng dầu cân đối vào các món ăn dặm của bé

Có nhiều mẹ hạn chế hoặc là không cho dầu vào các món ăn dặm cho con. Nhưng trên thực tế, các loại dầu ăn có nguồn gốc từ thực vật như dầu olive, dầu đậu nành, dầu mè… lại rất giàu năng lượng và có thể dễ dàng hòa tan các chất khác trong cơ thể như canxi, vitamin giúp bé yêu phát triển mạnh khỏe, toàn diện hơn.

Ngoài ra, việc bổ sung thêm dầu vào các món ăn dặm còn giúp kích thích con ăn ngon miệng và ăn nhiều hơn. Do đó, mẹ nên sử dụng thêm gia vị cho bé ăn dặm khi nấu các món cho bé nhé!

Sử dụng phương pháp ăn dặm tự chỉ huy (BLW)

Ngoài những cách truyền thống, thì phương pháp ăn dặm tự chỉ huy (BLW) được khá nhiều mẹ áp dụng và rất hiệu quả. Giúp bé ăn dặm không nước mắt, tự bốc, múc thức ăn và tùy chọn lượng mỗi lần ăn. Cách này giúp con khám phá được các vị khác nhau, ngoài ra còn được cải thiện các kỹ năng cầm nắm, nhai tốt hơn….

Ăn dặm tự chỉ huy giúp bé tự cảm nhận được nhiều mùi vị hơn và phát triển các kỹ năng ăn uống 

Ăn dặm tự chỉ huy giúp bé tự cảm nhận được nhiều mùi vị hơn và phát triển các kỹ năng ăn uống 

Gợi ý bộ dụng cụ tập ăn uống Pigeon Việt Nam hỗ trợ bé tự ăn dặm vui vẻ

Ngoài những bí quyết Pigeon Việt Nam đã chia sẻ ở trên, mẹ có thể tham khảo bộ dụng cụ ăn uống hàng ngày để con có thể tự tập ăn. Bao gồm: bình giúp bé tập ăn, bình tập uống, bộ sản phẩm tập ăn mini (bát, thìa,…dành riêng cho bé)…

Với nhiều năm nghiên cứu và phát triển các sản phẩm chăm sóc dành cho mẹ và bé, chắc chắn khách hàng sẽ hài lòng khi sử dụng các sản phẩm của công ty.

Bộ sản phẩm giúp bé tập ăn Pigeon Việt Nam được sản xuất tỉ mỉ, an toàn từ những nguyên liệu vô thân thiện, tuyệt đối không BPA. Bình tập ăn giúp giữ ấm các món ăn và tránh được bụi bẩn, côn trùng… Hỗ trợ bé ăn uống dễ dàng hơn rất nhiều, không lo sặc, nghẹn khi tập ăn, hạn chế rơi vãi.

Bộ bát thìa cho con tính tự lập khi tự xúc và cầm nắm tập ăn dễ dàng. Chất liệu chịu lực không lo rơi vỡ, chống trầy xước, an toàn cho bé yêu.

Bộ dụng cụ tập ăn Pigeon đảm bảo an toàn, chất lượng tốt  

Bộ dụng cụ tập ăn Pigeon đảm bảo an toàn, chất lượng tốt  

Trên đây là những chia sẻ giúp mẹ và bé ăn dặm không nước mắt, dễ dàng hơn khi nuôi con trong những năm tháng đầu đời. Để được hỗ trợ tư vấn hoặc mua hàng các sản phẩm hỗ trợ ăn dặm chính hãng, mẹ vui lòng liên hệ liên hệ đến Pigeon Việt Nam theo thông tin dưới đây:

Share: